Hướng dẫn cách làm món bò né 3 ngon

Hướng dẫn cách làm thịt bò né ngon

Bò né hấp dẫn bởi hương thơm thịt bò vừa chín tới, trứng ốp la vàng tươi, vị pate béo tròn, khoai tây chiên giòn rụm cùng rau ăn kèm tươi xanh. Tùy theo khẩu vị và sở thích mà có những cách làm thịt bò né 3 ngon khác nhau. Bò né tẩm ướp kĩ càng, nước sốt tròn vị có chút hơi ngọt mang đậm phong cách ẩm thực miền Nam thực sự hấp dẫn vị giác người thưởng thức. (xem thêm: bò né là gì?)

Đối với người Sài Gòn, bò né 3 ngon không phải là món ăn xa lạ bởi nó xuất hiện nhiều trong các bữa sáng, bữa khuya. Cái thu hút của bò né 3 ngon chính là tiếng xèo xèo, nóng hổi của dầu sôi trên chảo gang khi mang ra, miếng thịt dai mềm, ăn thơm mà không bị mất đi vị ngọt tự nhiên cùng các loại trứng, pate, rau xanh hòa quyện mát lành. Cách làm thịt bò né 3 ngon cũng khá đơn giản và không quá cầu kì nên ngay tại nhà ai cũng có thể thực hiện món này chuẩn vị như ngoài tiệm.

0*KqG  IyDd4 e8gcR

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt bò fillet: 300gram
– Trứng gà: 1 quả
– Cà chua: 1/2 quả
– Dưa leo: 1/2 quae
– Rau xà lách, tỏi băm.
– Bánh mì: 1 ổ
– Dầu ăn, các loại gia vị cần thiết (hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương…)

Mẹo làm thịt bò mềm hơn khi nấu

Bước 1: Thịt bò fille đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bạn lưu ý cắt ngang sớ thịt để miếng bò khi chế biến không bị dai. Dùng dụng cụ làm mềm thịt bò đập đều lên miếng bò cho mềm thịt.

Bước 2: Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu vào miếng thịt bò cho thấm và để khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh .

Lưu ý : Để thịt bò khi nấu nhanh chín và mềm thịt, tốt nhất nên ướp với nước tương. Không nên ướp thịt bò với muối hay nước mắm vì nó làm thịt không những khô cứng mà còn dai khi nấu. (Tham khảo thêm: bone-3ngon.vn )

Hướng dẫn cách làm món bò né 3 ngon

Bước 1: Bật bếp và đặt chảo nóng lên bếp với lửa lớn. Cho một chút xíu dầu ăn, bơ tươi vào. Khi bơ tan hết và sủi bọt tăm thì cho thịt bò đã được tẩm gia vị vào. Đảo đều tay đến khi thịt bò chín tái một mặt thì lật mặt kia xuống để chín tái cả hai mặt và tắt bếp.

Lưu ý: Khi thực hiện món bò né 3 ngon, bạn chỉ nên làm cho thịt bò chín tới và còn hơi tái một chút để đảm bảo hương vị món ăn cũng như giữ được vị ngọt của thịt bò. Tuyệt đối không nấu thịt quá chín vì như vậy sẽ làm cho miếng thịt khô cứng.

Bước 2: Món bò né 3 ngon ngoài thịt bò thì không thể thiếu trứng ốp la. Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó đập 1 quả trứng gà làm ốp la và nên thêm 1 xíu hạt nêm. Cũng như thịt bò, khi làm trứng ốp la bạn chỉ nên cho trứng chín tới chứ không nên nấu quá kĩ.

Bước 3: Cách làm bò né 3 ngon hay không còn nằm ở nước sốt. Nước sốt không những có màu đẹp, dạng sệt mà còn phải đậm đà hương vị. Để làm nước sốt bò né, lấy 2 quả cà chua cùng 1 tép tỏi, 1/3 hành tây và tiêu cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn rồi đun sôi. Khi ăn bò né 3 ngon bạn rưới nước sốt này ở trên bề mặt và chấm với bánh mì.

Bước 4: Rửa sạch cà chua, dưa leo, rau xà lách rồi cắt khoanh (đối vớ cà chua) hoặc cắt lát (dưa leo). Trút thịt bò ra chảo, thêm trứng ốp la và bánh mì và các loại rau vào trang trí ăn kèm. Nếu muốn bạn có thể cho thêm một miếng pate, phomai hoặc khoai tây chiên ăn kèm.

Bò né số 1
Bò né số 1

Ngày cuối tuần chẳng phải ra ngoài bạn cũng tự tay thực hiện cách làm bò né 3 ngon chuẩn vị như ngoài tiệm. Thịt bò mềm ngọt chín đều, trứng ốp la vàng tươi, pate béo ngậy cùng nước sốt đậm đà sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả gia đình để bắt đầu ngày mới. Xem thêm: Cách làm nước chấm bò né

Nguyên liệu cách ướp bò né
Cách làm cách ướp bò né
Bò né – món ngon hấp dẫn ngay từ cái tên
Cách nấu bò né đơn giản
Cơ hội kinh doanh thu nhập cao từ món bò né
Chia sẻ bí quyết mở quán kinh doanh từ buổi học nấu bò né
Công thức bò né ngon
1. Hướng dẫn làm bò né ngon đậm vị truyền thống
2. Hướng dẫn cách ướp bò né chuẩn nhà hàng

Lời kết

2 cách làm thịt rang cháy cạnh – món ngon tốn cơm cả nhà
2 cách làm gà hấp muối ngon chuẩn vị – món ngon mỗi ngày
Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà – dinh dưỡng và lưu ý
Đường Nho là gì? Tác dụng và cách dùng đường Nho hiệu quả
Ngan nướng !! 1001 cách thực hiện – đảm bảo ngon như ngoài hàng
Gầu bò là gì? Các món ngon từ gầu bò bạn đã thử chưa?
Nguyên liệu cho món bò né cần chuẩn bị
Cách sơ chế nguyên liệu làm bò né:
Cách làm bò né thực hiện như sau:

Cách chọn thịt bò ngon
Cách ướp thịt bò né mềm, không bị khô
Chế biến bò né với chảo gang
Học nấu bò né để mở quán ở đâu?
Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí
Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !
CÁC KHÓA HỌC MỞ QUÁN
Sơ chế thịt bò
Áp chảo thịt bò
Hoàn thành món bò né
CÁC KHÓA HỌC MỞ QUÁN
1.1 Nguyên liệu bao gồm
1.2 Chi tiết các bước làm bò né
1.3 Lưu ý trong quá trình làm bò né
2.1 Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm
2.2 Chi tiết cách ướp thịt bò né mềm – không bị khô

✅ Công Ty Ẩm Thực 3 Ngon
1️⃣ Nhượng Quyền Thương Hiệu Bò Né 3 Ngon 0 Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *