Cách Ướp Bò Né

Món bò né muốn ngon ấn tượng khó quên luôn phải biết cách ướp bò né thật ngon. Đối với riêng từng cách nấu sẽ có cách ướp riêng, mỗi gia vị đặc trưng khi ướp cũng sẽ cho những gia vị đặc trưng khác nhau. Trong bài viết này, bone-3ngon.vn sẽ giới thiệu bạn cách ướp bò né ngon với những gia vị đơn giản nhưng vẫn đậm đà.

Cách Ướp Bò Né

Bạn đang xem: cách ướp bò né ngon

Bò né dùng với với trứng ốp la, xíu mại và pa-tê (Ảnh: Internet)

Đa số các món thịt trước khi chế tạo đều phải ướp trước. Cách ướp thịt bò né không chỉ để thấm gia vị mà còn có tác dụng là hạn chế mùi tanh tanh hôi của thịt sống cũng như làm mềm, làm ướt thịt để khi chế tạo không bị quá cứng, quá khô. Có rất nhiều quán ăn tận dụng nguyên liệu như nhau, phương pháp nấu không quá quá nhiều nhưng có nơi ngon, có nơi chưa ngon. Nhờ vào cả bí quyết ướp thịt bò chuẩn tại đây, học ngay bên dưới.

Mục Lục

ẨnHiện

  • 1 Nguyên liệu cách ướp bò né
  • 2 Cách làm cách ướp bò né
    • 2.1 Cách chọn thịt bò ngon
    • 2.2 Cách ướp thịt bò né mềm, không bị khô
    • 2.3 Chế biến bò né với chảo gang
    • 2.4 Học nấu bò né để mở quán ở đâu?

Nội Dung Bài Viết

Nguyên liệu cách ướp bò né

  • Thịt bò: 500gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành lá, cà chua, hành tím, tỏi
  • Nước tương
  • Sốt maiyonnaise
  • Dầu mè

Cách làm cách ướp bò né

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt bò tươi hay không chúng ta có thể quan sát được bằng mắt và cảm nhận thông qua khướu giác. Thịt bò ngon trước hết phải được màu sắc đỏ tươi, thớ thịt mềm mịn và nhỏ, có mùi đặc trưng của bò và mỡ sẽ được màu sắc vàng rất nhạt. Ấn vào tảng thịt thấy đàn hồi tốt. Đối với thịt bò già thì mỡ sẽ được màu sắc vàng đậm và thớ thịt to. Còn thịt trâu thì lại được màu sắc đỏ sậm và mùi tanh tanh, hôi gây khó chịu.

Cách ướp thịt bò né mềm, không bị khô

Thịt bò né trước khi chế tạo bạn luôn phải rửa sạch, cắt theo thớ ngang, mỏng vì bò né mà ăn thịt bò miếng quá dày sẽ không ngon.

thit bo tuoi mem

Thịt bò tươi, mềm khi nấu sẽ ngon và an toàn (Ảnh: Internet)

Xem thêm: mở quán bò né cần những gì

Bắt đầu vào cách ướp thịt bò né ngon bằng cách tận dụng giấy thấm khô nước trong thịt. Tiếp đến, bạn ướp thịt bò với các gia vị như sau: 2 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng canh hành tím băm + 2 muỗng canh nước tương + 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước tỏi + 2 muỗng sốt mayonaise. Trộn đều và ướp trong vòng 20-25 phút rồi đem đi chế tạo.

Nhờ ướp thịt bò với sốt mayonnaise nên thịt bò không bị dai, rất mềm và khi chế tạo không bị khô. Bên cạnh đó, thịt bò ướp với nước tương sẽ mềm và nhanh chín hơn. Không nên ướp với nước mắm hoặc muối, nó sẽ làm để thịt bò cứng, thịt thay đổi màu đen.

thịt bò tươi mềm

Ướp với maiyonnaise, hoặc nước cam để thịt bò mềm, không bị khô (Ảnh: Internet)

Cách ướp thịt bò né có thể tận dụng những nguyên liệu khá đơn giản như trên và ướp tại nhà, chế tạo tại nhà. Việc ướp các loại thịt không chỉ giúp thịt sau khi nấu xong sẽ đậm đà hơn mà còn giúp thịt mềm hơn, từ đó cho chất lượng món ăn sẽ ngon hơn.

Chế biến bò né với chảo gang

Dùng chảo gang hoặc chảo nướng chuyên dụng để chiên thịt bò né. Tuy nhiên nếu nhà bạn không có thì có thể dùng chảo chống dính. Sử dụng chảo gang làm bò né, trước khi chế tạo bạn nên làm nóng chảo. Bởi vì như vậy sẽ làm để thịt bò không bị ra nước quá nhiều, nguyên liệu giữ mùi thơm.

Bắt đầu bước vào cách làm thịt bò né trên chảo gang. Cho chảo nên bếp, đun nóng và sẽ cho một ít bơ lạc vào thay cho dầu ăn, sau đó cho từng miếng thịt bò vào. Để lửa to để thịt bò nhanh chín.

lam bo ne tren chao

Làm bò né trên chảo gang thịt không bị ra nước, không bị khô (Ảnh: Internet)

Khi thấy thịt bò chín tái thì tắt bếp. Cho một chảo khác nên bếp và sẽ cho dầu ăn vào, đun nóng. Cho các từng miếng thịt bò vào trong chảo dầu và sẽ cho thêm nữa chút hành tây đã thái lát. Cắt chút cà chua và thêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tham khảo: Top 20 quán bò né ngon nổi tiếng đông khách nhất ở Sài Gòn – TPHCM

Nếu bạn thích ăn thêm trứng gà thì cho thêm nữa vào 1 quả trứng gà ốp la, rắc một ít tiêu lên mặt trứng và tiếp tục để khoảng 3 đến 5 phút đến thấy lúc trứng bắt đầu chín thì tắt bếp. Hoặc làm bò né hoa thiên lý, làm bò né xào quả mướp đắng đổi hương vị của món này cũng rất thích hợp đấy!

Học nấu bò né để mở quán ở đâu?

Tại lớp học nấu bò né Việt Nam, bạn sẽ được tìm hiểu về cách ướp thịt bò né hoàn toàn khác lạ so với việc nấu tại nhà trước đây, tận dụng nhiều nguyên liệu hơn và săn chắc cũng sẽ hấp dẫn hơn. Chỉ sau 1 buổi học, bạn sẽ tự tay nấu cho gia đình thưởng thức món bò né “đẳng cấp” hơn và hoàn toàn có thể mở quán.

Liên hệ nhanh với bone-3ngon.vn để hiểu thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cũng như những lớp học phù hợp với mục đích, nhu cầu của bản thân từ nấu ăn gia đình đến mở quán, học nấu ăn chuyên nghiệp.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 3.49 (38 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}} {{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

{{/error}} Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.

Tham khảo: công ty bò né 3 ngon

✅ Công Ty Ẩm Thực 3 Ngon
1️⃣ Nhượng Quyền Thương Hiệu Bò Né 3 Ngon 0 Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *