cách làm bò né ngon khổ qua

Món bò né phổ biến nhất vẫn là nấu với trứng ốp la lòng đào, pate và dùng kèm với salad trộn giấm. Tuy nhiên nếu muốn dùng nhiều cho tươi mát, bạn hãy cho thêm nữa quả khổ qua vào xào cùng để thành món bò né quả khổ qua vừa thơm vừa ngon mà còn lạ miệng nữa. Cách làm bò né cũng không quá khó hay lạ miệng, đừng ngại lấy ra chỉ khoảng 30’ để thực hiện bạn nhé!

cách làm bò né ngon khổ qua

Bạn đang xem: cách làm bò né ngon quả khổ qua

Bò né quả khổ qua nếu tại tại nhà khá giống với món bò xào quả khổ qua (Ảnh: Internet)

Bò né quả khổ qua không được bán phổ biến nhiều ở các quán bò né vỉa hè, thay vào đó lại thường phổ biến hơn trong các thực đơn quán ăn gia đình hoặc nhà hàng. Đĩa để dùng món cũng là đĩa gang nhưng không có hình con bò (như món bò né chúng ta thường thấy) mà là loại đĩa gang tròn, có kích thước khá lớn và phù hợp cho nhiều người cùng thưởng thức. Quan trọng nhất trong các bước thực hiện món ăn là ướp thịt bò sao cho thật thấm gia vị và xào thật khéo để cả thịt bò và quả khổ qua chỉ vừa chín tới, ăn còn cảm nhận được độ dai của thịt và độ xanh mát, giòn ngọt của quả khổ qua.

Mục Lục

ẨnHiện

  • 1 NGUYÊN LIỆU BÒ NÉ KHỔ QUA
  • 2 CÁCH LÀM BÒ NÉ KHỔ QUA
    • 2.1 Sơ chế và ướp thịt bò
    • 2.2 Cách làm quả khổ qua giòn và bớt đắng
    • 2.3 Chế biến món bò né xào quả khổ qua

Nội Dung Bài Viết

NGUYÊN LIỆU BÒ NÉ KHỔ QUA

  • 250gram thịt bò (bạn chọn từng miếng thịt bò phi lê là phù hợp nhất)
  • 150gram quả khổ qua bào
  • Nguyên liệu ướp thịt bò:
  • 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tỏi băm
  • 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hành tím băn
  • 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước ép tỏi
  • Xốt mayonnaise
  • Baking soda (mua ở hiệu thuốc hoặc cửa hàng làm bánh, không mua ở cửa hàng bán hóa chất bạn nhé)
  • Gia vị ướp và nêm và nếm: muối, đường.

CÁCH LÀM BÒ NÉ KHỔ QUA

Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò trước tiên bạn rửa sạch và thấm ráo nước, sau đó mới thái nhỏ thành miếng mỏng, vừa ăn và đem ướp.

Mẹo nhỏ: Để thái thịt bò được miếng mỏng đơn giản hơn, bạn có thể giữ thịt trong tủ đông, sau đó thái theo thớ ngang (thớ tự nhiên của thịt bò là thớ dọc) sẽ rất nhanh và đẹp.

Cách ướp bò né quả khổ qua: thịt bò + 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tỏi băm + 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hành tím băm + 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước ép tỏi + ½ muỗng canh đường + 1 muỗng canh xốt mayonnaise.

Có thể bạn quan tâm: Ăn sập 5 quán bò né cực ngon và đông khách tại TPHCM

Sau khi cho các gia vị và nguyên liệu ướp vào, bạn trộn đều thịt bò trong âu lên và ướp ít nhất 20 phút để thịt bò thật thấm.

uop thit bo truoc de tham vi

Ướp thịt bò trước để thấm vị (Ảnh: Internet)

Cách làm quả khổ qua giòn và bớt đắng

Khổ qua rất mát và có những tác dụng tốt cho sức khỏe, chăm sóc da. Thế nhưng “ngặt nỗi” quả khổ qua có vị đắng và sẽ rất khó ăn với nhiều người khi chưa quen. Để hạn chế vị đắng cũng như giữ được độ giòn, bạn làm theo bí quyết sau:

Bắc bắc một nồi nước nhỏ khoảng 300ml và nêm vào đó khoảng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối + ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Khi nước đã sôi, bạn thả quả khổ qua (quả khổ qua bạn có thể cắt xéo hoặc bào mỏng đều được) vào nồi chần sơ chỉ từ 30 giây đến 1 phút rồi vớt ngay vào thau nước đá để ngâm khoảng 3-5 phút.

Ướp thịt bò trước để thấm vị

Sơ chế quả khổ qua, chần sơ qua đá để lưu lại độ giòn của quả khổ qua (Ảnh: Internet)

Chế biến món bò né xào quả khổ qua

Bạn bê chảo lên trên bếp, cho vào trong chảo 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu ăn + 1 miếng nhỏ bơ lạt (khoảng bằng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê là được) và đun cho bơ chảy hết thì trút bò đã ướp vào xào nhanh tay. Bạn lưu ý để ngọn lửa lớn để bò nhanh chín hơn, chỉ cần đảo trong vòng 3-4 phút là có thể vớt thịt bò ra.

Sau khi vớt thịt bò ra, cũng chảo này, bạn trút quả khổ qua vào xào khoảng 4 phút. Lúc này, bạn có thể nêm thêm một chút nước tương, nước mắm sao cho vừa ăn rồi để thịt bò vào với, xào lại nhanh thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm nước chấm bò né ngon chuẩn vị đãi tiệc tại nhà

Nếu có loại chảo gang dùng để nấu bò né như ở tiệm ăn thường thấy, bạn có thể chế tạo trực tiếp trên loại chảo này để lưu lại được nguyên độ nóng của món bò né từ lúc nấu cho đến khi thưởng thức bạn nhé!

Cách làm bò né quả khổ qua tại nhà khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa đẹp da, không sợ tăng cân và lại ngon hấp dẫn như thế, ngại gì bỏ qua đúng không nào?

Chúc bạn ngon miệng với món bò né quả khổ qua này!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 5 (8 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}} {{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

{{/error}} Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.

Có thể bạn quan tâm: công ty bò né 3 ngon

✅ Công Ty Ẩm Thực 3 Ngon
1️⃣ Nhượng Quyền Thương Hiệu Bò Né 3 Ngon 0 Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *